Chè Thịnh An Đặc Biệt V Chè Thịnh An Đặc Biệt V
 • Nhận Diện: Túi màu vàng cùng cùng chữ Trà màu đỏ.
  Sản phẩm đạt: OCOP 4 sao.
  Quy cách đóng gói: 100g, 500g trở lên.

NM000050 Chè Đặc Biệt 700.000 đ Số lượng: 999 kg
Chia sẻ bài viết:

Chè Thịnh An Đặc Biệt V

 • Mã sản phẩm: NM000050
 • Giá bán: 700.000 đ /kg

  • Nhận Diện: Túi màu vàng cùng cùng chữ Trà màu đỏ.
   Sản phẩm đạt: OCOP 4 sao.
   Quy cách đóng gói: 100g, 500g trở lên.

Số lượng

chi tiết sản phẩm

       Sông Cầu - Thái Nguyên là vùng đất nổi danh với cây chè và sản phẩm trà xanh truyền thống. Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu. Cây Chè và sản phẩm Trà với gần 100 năm gắn bó nơi quê hương Sông Cầu - tích lũy tinh túy của đất trời, hấp thụ sương lành, nắng mai và khí thiêng của vùng đất trung du miền núi, qua bàn tay tâm huyết kinh nghiệm, chắt chiu nắng, gió, sương mai của những nghệ nhân làm Chè. Các sản phẩm Trà xanh của Sông Cầu đang khẳng định vị trí trong lòng người tiêu dùng trong và ngoài nước. Nằm trong vùng Chè đặc sản đó, HTX chè Thịnh An thành lập năm 2016 với tâm huyết của những người làm chè, mong muốn được đưa cây chè, sản phẩm trà đến với đông đảo người tiêu dùng, góp phần tích cực đưa sản phẩm Trà, hương thơm Trà bay xa hơn tới mọi miền Tổ quốc, góp phần cùng với người nông dân làm ra sản phẩm chất lượng, đưa sản phẩm đến gần hơn nữa với người tiêu dùng.

      Sản phẩm “Chè Thịnh An đặc biệt” (chè móc câu) là một sản phẩm của HTX chè Thịnh An được thu hái từ những búp chè tươi cả giống chè Trung du và LDP1 được trồng từ vùng đất trồng chè của Sông Cầu, búp chè được người dân cẩn thận lựa chọn, thu hái, mỗi búp gồm một “tôm” (nõn đinh), hai “tép” (lá), sau đó được đưa về trải đều trên mặt lưới làm chè héo nhẹ, rồi đưa vào tôn quay để Diệt men. Kết thúc quá trình quay trong tôn, chè chuyển qua có mùi thơm đặc trưng, lá chè chuyển sang màu xanh sẫm, phần cuống mềm dẻo. Tiếp đó, chè được cân bằng ẩm và được chuyển qua giai đoạn vò chè để định hình cánh chè, giúp cho cánh chè cong và thon gọn lại, các ống tinh dầu trong búp chè bật hương. Công đoạn khó nhất chính là công đoạn sao khô, đây cũng là bước quan trọng quyết định màu sắc và hương vị chè, công đoạn cuối cùng để cho ra những búp chè thơm ngon, là công đoạn lên hương chè. Những búp chè sau khi loại bỏ phần cuống, lá già và cám vụn, chè lại được cho vào tôn quay một lần nữa cho đến khi ngửi thấy được hương cốm thơm ngào ngạt là chè đã đạt yêu cầu (cánh chè xoăn chặt có hình giống lưỡi câu, có màu xanh tự nhiên, nước trà màu vàng xanh, mùi thơm đặc trưng, vị đậm dịu, bã sau pha có màu vàng xám, mềm)
      Sản phẩm “Chè Thịnh An đặc biệt” là sản phẩm được Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Thái Nguyên đánh giá là sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao và có tiềm năng 5 sao. Với phương châm phục vụ “sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi”. Hợp tác xã Chè Thịnh An hy vọng sẽ làm say lòng quý khách thưởng trà, để hương Trà Thái Nguyên ngày càng bay cao bay xa xứng đáng danh hiệu “Thái Nguyên Đệ Nhất Danh Trà”.

Thảo luận - Hỏi đáp

  Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm cùng loại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây