HTX Chè Thịnh An tham gia hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP, giới thiệu chè ngon từ vùng "đệ nhất chè Thái Nguyên"

Thứ năm - 03/11/2022 09:38
Hợp tác xã (HTX) Chè Thịnh An tham gia hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18 diễn ra tại Khu hội chợ Triển lãm giao dịch kinh tế và Thương mại (Hà Nội). Thông qua những hoạt động tại triển lãm, Hợp tác xã chè Thịnh An muốn quảng bá các sản phẩm trà ngon từ "thủ phủ trà Thái Nguyên" đến với tay bạn bè trong nước và quốc tế.
HTX Chè Thịnh An tham gia hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP, giới thiệu chè ngon từ vùng "đệ nhất chè Thái Nguyên"
Cụ thể, hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18 - năm 2022 được tổ chức nhằm mục đích quảng bá, tuyên dương các làng nghề truyền thống; các nghệ nhân, thợ giỏi có các sản phẩm tiêu biểu, giới thiệu các mô hình làng nghề, phố nghề độc đáo đến với bạn bè khắp cả nước.
6ec6a101d62aa5bed4fb8f169ec7a19620221103152501 2957970
 

Đây chính là một cơ hội tốt giúp các doanh nghiệp hợp tác, đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nhất là những sản phẩm đặc sản nông sản vùng miền.

Bà Vũ Thị Thương Huyền - Giám đốc hợp tác xã Chè Thịnh An cho biết, Thái Nguyên với vị thế là địa phương có diện tích, năng suất, sản lượng và giá trị thu nhập trên 1 ha lớn nhất cả nước hiện nay, không bỏ lỡ cơ hội được giới thiệu sản phẩm đặc sản Thái Nguyên, Chi cục thực phẩm Sở Nông nghiệp đã cử HTX Chè Thịnh An là đại diện đến tham gia quảng bá tại hội chợ lần này, qua đó mang đến sự trải nghiệm, thưởng thức trà ngon tại gian hàng Chè Thịnh An cho bạn bè trong nước và quốc tế.
 

40d75759f793e4c7693eb35a1ca017f820221103152501 9259900


 

Ở chương trình này HTX Chè Thịnh An tham gia với 2 gian hàng, một gian hàng do Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên - Trung tâm xúc tiến Thương mại tỉnh cử đến hỗ trợ doanh nghiệp. Gian hàng thứ 2 là gian hàng giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu và là gian hàng cố định tư vấn, bán hàng.

Để nói về hương vị của Chè Thịnh An, bà Vũ Thị Thương Huyền tiếp tục miêu tả đó là sự tổng hòa chất đất, cái nắng, chút sương mai của vùng trung du Bắc bộ nên có vị đậm, chát nhẹ, dịu ngọt với nước chè màu vàng hổ phách; được trồng và phát triển tại thị trấn Sông Cầu, Đồng Hỷ. Tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực đầu tư đẩy mạnh sản xuất, thực hiện mục tiêu đưa sản phẩm chè thơm ngon mang đậm phong vị đất trời Tây Bắc, bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng cả nước. Không những thế các sản phẩm HTX Chè Thịnh An còn được những thị trường khó tính như Nga, Trung Đông, Slilanca, Nhật Bản tin tưởng và yêu thích.


 

a533120006cd278f17e2302302f23d6820221103152500 5017320

HTX Chè Thịnh An ra đời với mong muốn thay đổi tư duy, cách làm, thay đổi cách chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình hướng người trồng chè đến tư duy làm ra những sản phẩm sạch, an toàn mang thương hiệu chè Sông Cầu tiến xa hơn.

Với định hướng phát triển xanh, sạch, bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế, HTX Chè Thịnh An đã đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu sạch trải dài hơn 50ha và thực hiện dự án “xây dựng mô hình sản xuất chè an toàn, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” giai đoạn 2017 - 2019. Trong đó, cả 50ha được gieo trồng, chăm sóc theo quy trình VietGAP, nhằm hạn chế sử dụng phân bón vô cơ, thay thế dần bằng phân bón hữu cơ; đồng thời hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, thay thế dần bằng thuốc trừ sâu sinh học, thảo mộc. Đó là điều kiện tiên quyết trong việc sản xuất, chế biến các sản phẩm chè sạch, an toàn cho sức khỏe con người.


 

65b9d06feec0be4fa274d7b79930d0c420221103152503 0007450

Nắm bắt nhịp sống hiện đại, ngoài những sản phẩm chè truyền thống Thịnh An còn phát triển dòng sản phẩm chè túi lọc giúp những người yêu nghiện chè tiết kiệm được thời gian đồng nhưng vẫn thưởng thức hương vị nguyên bản, thân thuộc.

Hiện nay HTX Chè Thịnh An vẫn đang bảo tồn giống chè trung du dành cho người nghiện chè bên cạnh đó Thịnh An cũng nghiên cứu thị trường tham khảo khẩu vị riêng của từng khách hàng, từ đó những bàn tay của nghệ nhân chè sẽ tạo ra những hương vị mới phục vụ khách hàng khó tính nhất.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, HTX Chè Thịnh An đã được tôn vinh “Sản phẩm chất lượng - thẩm mỹ và bản sắc 2017” do Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam trao tặng. “Thương hiệu Việt uy tín” năm 2017 và sản phẩm Trà xanh Thịnh An đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ chất lượng hội nhập” 2017 - giải thưởng do Trung tâm Thương hiệu Việt thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức, trao tặng. Đây là nguồn động viên khuyến khích HTX Chè Thịnh An - Thái Nguyên tiếp tục phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, xứng danh thương hiệu chè Thái Nguyên nổi tiếng từ lâu.

Chia sẻ bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Hỏi đáp nhanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Triển Lãm Quốc Phòng Quốc Tế Việt Nam năm 2022

Triển Lãm Quốc Phòng Quốc Tế Việt Nam năm 2022

HTX chè Thịnh An - Thái Nguyên rất vinh dự ,tự hào khi được trưng bày và quảng bá sản phẩm trong Triển Lãm Quốc Phòng Quốc Tế Việt Nam năm 2022

Phát triển cây chè ở thị trấn Sông Cầu

Phát triển cây chè ở thị trấn Sông Cầu

Tận dụng thế mạnh về phát triển cây chè, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ) đã tranh thủ, vận dụng hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân.

Cây chè xưa trở lại

Cây chè xưa trở lại

Đón Xuân mới này, gia đình tôi được nhiều bạn bè tặng trà đặc sản. Những gói trà Thái Nguyên hút chân không đựng trong hộp gỗ, hộp giấy, đặt trên lụa đỏ… thật sang trọng. Nhưng, điều khiến tôi ngạc nhiên là hầu hết sản phẩm trà tôi được tặng đều là trà “xưa”. Dường như người thưởng trà truyền thống đang tăng lên? Dường như cây chè trung du đang hồi sinh? Tôi đã đến vùng chè Sông Cầu, nơi có diện tích chè lớn của tỉnh để tìm câu trả lời

Hồi sinh một vùng chè huyền thoại

Hồi sinh một vùng chè huyền thoại

Nhắc đến cây chè xứ Thái là nhắc đến vùng đất Tân Cương của huyện Đại Từ. Thế nhưng ít ai biết, Thái Nguyên của hơn nửa thế kỷ trước còn có một vùng chè nức danh không kém: Sông Cầu (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên). Đất Sông Cầu, nhà máy chè Sông Cầu đã có quãng thời gian đáng tự hào khi xuất khẩu loại nông sản đặc biệt này đến nhiều quốc gia trên thế giới trước khi phải hoạt động cầm chừng rồi đóng cửa cả nhà máy lẫn một vùng nguyên liệu mênh mông. Mấy mươi năm sau, chính những người con của Sông Cầu đã làm nên kỳ tích - hồi sinh và ghi danh “chè Sông Cầu vào “bản đồ cây chè” Việt Nam.

Danh hiệu Nghệ nhân làng nghề Việt Nam

Danh hiệu Nghệ nhân làng nghề Việt Nam

Niềm tự hào sự nỗ lực của bản thân để có được ngày hôm nay là sự động viên chia sẻ của Bố Mẹ của anh chị em cùng các con các cháu và các hội thành viên trong HTX đã giúp tôi có được thành quả ngày hôm nay.

Chè Thịnh An - Chè Thịnh An đặc biệt

Chè Thịnh An - Chè Thịnh An đặc biệt

Sông Cầu - Thái Nguyên là vùng đất nổi danh với cây chè và sản phẩm trà xanh truyền thống. Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu - cây chè và sản phẩm trà với gần 100 năm gắn bó nơi quê hương Sông Cầu - tích lũy tinh túy của đất trời, hấp thụ sương lành, nắng mai và khí thiêng của vùng đất trung du miền núi, qua bàn tay tâm huyết kinh nghiệm, chắt chiu nắng, gió, sương mai của những nghệ nhân làm Chè. Sản phẩm Trà xanh của Sông Cầu đang khẳng định vị trí trong lòng người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Chè Thịnh An đặc biệt - Đặc sản Thái Nguyên

Chè Thịnh An đặc biệt - Đặc sản Thái Nguyên

Sông Cầu - Thái Nguyên là vùng đất nổi danh với cây chè và sản phẩm trà xanh truyền thống. Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu - Cây Chè và sản phẩm Trà với gần 100 năm gắn bó nơi quê hương Sông Cầu - tích lũy tinh túy của đất trời, hấp thụ sương lành, nắng mai và khí thiêng của vùng đất trung du miền núi, qua bàn tay tâm huyết kinh nghiệm, chắt chiu nắng, gió, sương mai của những nghệ nhân làm Chè. Sản phẩm Trà xanh của Sông Cầu đang khẳng định vị trí trong lòng người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Hợp tác xã chè Thịnh An – Xứng danh chè Thái Nguyên

Hợp tác xã chè Thịnh An – Xứng danh chè Thái Nguyên

Được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên vô giá, cùng đôi bàn tay cần cù tỉ mẫn của người trồng chè, thời gian qua Hợp tác xã Chè Thịnh An đã đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng tuyệt hảo mang tên Trà xanh Thịnh An.

Chè Thịnh An khẳng định vị thế

Chè Thịnh An khẳng định vị thế

Được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên vô giá, cùng đôi bàn tay cần cù tỉ mẫn của người trồng chè, thời gian qua Hợp tác xã Chè Thịnh An đã đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng tuyệt hảo mang tên Trà xanh Thịnh An.

Cây chè Thái Nguyên khẳng định vị thế cây đặc sản làm giàu

Cây chè Thái Nguyên khẳng định vị thế cây đặc sản làm giàu

Cây chè bén rễ đất Thái Nguyên từ 100 năm trước với nhãn hiệu chè “Con Hạc” của đất chè Tân Cương – Thái Nguyên đã được phong tặng danh hiệu “Đệ nhất danh trà” trong các cuộc thi về các sản phẩm trà tại Hà Nội. 

Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn

Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn

Lâu nay, thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ) được biết đến là một trong những vùng chè đặc sản của tỉnh. Phát huy thế mạnh đó, từ tháng 11-2016, Hợp tác xã (HTX) Chè Thịnh An, ở xóm Tân Lập, chính thức đi vào hoạt động với mong muốn thay đổi cách nghĩ, cách làm của bà con nhân dân để nâng cao giá trị cây chè, đồng thời cung ứng ra thị trường những sản phẩm an toàn, chất lượng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây